Hiển thị 1–12 của 23 kết quả

Trong cuộc sống hiện nay, đường phèn được sử dụng rất phổ biến. Khác với đường cát thông thường, đường phèn mang lại vị ngọt thanh, thơm mát không gây gắt cổ mà lại còn tốt cho sức khỏe.

Từ xưa, ông bà ta thường dùng đường phèn như một loại gia vị phổ biến trong nấu ăn như: làm bánh kẹo, nấu chè, sản xuất nước ngọt… để tạo thêm vị ngọt thanh mát. Đường phèn còn rất được ưa chuộng trong pha chế các loại thức uống giải nhiệt, chưng yến,…

Bên cạnh đó, theo Đông Y, đường phèn khi kết hợp với một số nguyên liệu trong thiên nhiên sẽ trở thành những bài thuốc cực kì quý giá cho sức khỏe.

Một số những bài thuốc hay từ đường phèn:
– Chưng với hoa cúc giúp hạ huyết áp
– Chưng cách thủy với hoa điệp, phơi sương, uống vào sáng sớm để trị ho dai dẳng, trị viêm họng bổ cho người lao phổi.
– Chưng với cánh hoa hồng tươi để uống trị ho do thời tiết
– Đem nấu với vỏ quýt, trị chứng ho khan do thời tiết
– Nấu đặc với bầu, gạn bỏ bã lấy nước dùng, kích thích tiêu hóa, giúp ăn uống ngon miệng hơn.
– Pha cùng với gừng tươi với nước sôi để trị cảm dạo do thay đổi thời tiết
– Nấu chưng với táo tàu, gừng tươi để trị cảm, ho, viêm đường hô hấp do thời tiết
– Nấu cháo với nhân sâm, gạo nếp, hạt sen để bồi bổ khí huyết.

Với những đặc tính tuyệt vời ấy, đường phèn đã trở thành một loại gia vị không thể thiếu trong mỗi gia đình.

Tuy nhiên,ít ai biết được quy trình để sản xuất ra đường phèn như thế nào.
Nguyên liệu chính là loại đường tinh luyện RE kết tinh thành. Cách chế biến đường phèn phức tạp hơn đường cát rất nhiều. Phải qua quá trình nấu sôi đường cát lên đến 250°C trong 60 phút, sau đó đổ vào những thùng lớn có giăng những sợi chỉ để tim đường phèn bám vào. Để yên sau 7 ngày, đường sẽ kết tinh thành những tinh thể đường màu trắng có hình dạng gồ ghề. Tiếp theo là tách mật ra khỏi đường phèn sau đó phân loại, sấy khô và đóng gói thành phẩm theo yêu cầu. Như vậy, tổng thời gian để sản xuất ra thành phẩm đường phèn là mất khoảng 20 ngày.

Hiện nay Công Ty TNHH Đường Phèn Anh Đăng đã cho ra đời sản phẩm Đường phèn không chỉ. Đây là loại đường phèn được sản xuất bằng quy trình khép kín hiện đại, kết tinh chậm khác với những loại đường phèn được sản xuất theo phương thức truyền thống là có sử dụng những sợi chỉ trong quá trình kết tinh đường. Phương pháp này không chỉ cho ra những hạt đường hoàn toàn tinh khiết, mà còn không bị lẫn những sợi chỉ, giúp loại bỏ hoàn toàn mọi tạp chất và vi khuẩn từ sợi chỉ xâm nhập vào đường. Giúp người tiêu dùng yên tâm hơn trong việc sử dụng đường phèn, không lo ngại việc đường bị nhiễm hóa chất độc hại.

Sử dụng đường phèn thay cho đường cát sẽ mang lại hương vị đặc biệt cho các món ăn của bạn. Bên cạnh đó còn mang lại cho bạn và gia đình bạn những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.